News

Vụ 'dân mất mùa điều' ở Bình Phước: Thuốc trừ sâu cho lúa, tư vấn người dân phun cho... cây điều(?)

Ngày 31.7, báo Lao Động đăng bài: “Bình Phước: Dân mất mùa điều, vì nghe cán bộ khuyến nông”. Bài báo phản ánh nhiều hộ dân ở huyện Bù Đăng “ôm quả đắng”, khi nghe cán bộ khuyến nông, nhận thuốc bảo vệ thực vật về phun lên vườn điều, nhằm bảo vệ cây điều... Sau đó, cây điều không được bảo vệ mà còn bị rụng trái, rụng bông, cháy lá... và mất mùa

THỊ TRƯỜNG PHÂN NPK: ˝CÁ BÉ NUỐT CÁ LỚN˝

Trước đây, thị trường NPK ở nước ta chủ yếu là sân chơi của các DN lớn, nên chất lượng nói chung tương đối bảo đảm. Nhưng trong mấy năm nay, nhất là trong năm 2013 này, đã chứng kiến sự ra đời của hàng loạt DN sản xuất NPK quy mô nhỏ. Và sản phẩm NPK của các nhà sản xuất nhỏ lại đang thắng thế trên thị trường so với các nhà sản xuất lớn. Nhưng chất lượng phân NPK của nhiều DN nhỏ lại rất đáng lo ngại

HỖN LOẠN PHÂN BÓN: MỘT MẪU PHÂN BÓN PHÂN TÍCH RA ˝N˝ KẾT QUẢ

Không chỉ cho thấy những lỗ hổng về pháp lí, mà ngay cả khâu tối thiểu là lấy mẫu, phân tích, kiểm nghiệm phân bón hiện nay cũng đang bộc lộ rất nhiều điều vô lí đến mức khó tin.
 

Chính thức loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa glyphosate tại Việt Nam

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chính thức ký quyết định loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất glyphosate khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam.

Hội nghị sơ kết trồng trọt vụ đông xuân khu vực Nam bộ 2018-2019

Sáng ngày 21/3, tại tỉnh Trà Vinh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức hội nghị Sơ kết trồng trọt vụ đông xuân 2018-2019 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, thu đông, vụ mùa 2019 các tỉnh Nam bộ.