Tin Tức

'Đếm' Tiền Của Các 'Đại Gia' Ngân Hàng Việt

Doanh nhân vừa điều hành doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ vừa có chân trong ngân hàng đang trở nên phổ biến. Tuy vậy, chỉ sau một vài vụ việc đình đám, thị trường mới biết đến tiềm lực của các đại gia ngân hàng.

Thế giới ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thế giới ca ngợi Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(GDVN) - “Đại tướng Võ Nguyên Giáp, huyền thoại sống ở Việt Nam. Ông được công nhận là một trong các nhà quân sự tài giỏi nhất và một nhà chiến lược về chiến tranh nhân dân". Đạo diễn người Pháp Daniel Roussel - nguyên là phóng viên thường trú báo tại Việt Nam những năm 1980 đã viết.

TRUNG QUỐC NUÔI ĐỈA CÔNG NGHIỆP

Đỉa (đỉa nước) là loài động vật bậc thấp cổ xưa đã sống trên trái đất ít nhất 40-50 triệu năm, dài hơn nhiều so với lịch sử loài người.
 

THỊ TRƯỜNG PHÂN NPK: ˝CÁ BÉ NUỐT CÁ LỚN˝

Trước đây, thị trường NPK ở nước ta chủ yếu là sân chơi của các DN lớn, nên chất lượng nói chung tương đối bảo đảm. Nhưng trong mấy năm nay, nhất là trong năm 2013 này, đã chứng kiến sự ra đời của hàng loạt DN sản xuất NPK quy mô nhỏ. Và sản phẩm NPK của các nhà sản xuất nhỏ lại đang thắng thế trên thị trường so với các nhà sản xuất lớn. Nhưng chất lượng phân NPK của nhiều DN nhỏ lại rất đáng lo ngại

HỖN LOẠN PHÂN BÓN: DỄ NHƯ… ĐĂNG KÝ LÀM PHÂN BÓN

Không có bất kỳ nước nào trên thế giới nhiều đầu mối SX-KD phân bón như Việt Nam. Việc có tới trên 500 DN SX phân vô cơ và hàng nghìn DN kinh doanh phân hữu cơ, vi sinh, trong đó có không ít công ty làm ăn chộp giật bằng công nghệ “máy trộn bê tông” đã biến ngành phân bón nước ta vài năm trở lại đây hỗn loạn, mất kiểm soát.